Mitchell Starc

Mitchell Starc: ‘เงินง่าย ๆ อยู่ในแฟรนไชส์คริกเก็ต มันเป็นเส้นทางที่รวดเร็วสู่ความอื้อฉาว’

เหตุผลที่เป้าหมายของเขาคือเล่นให้ดีที่สุดกับเพื่อนๆ ในออสเตรเลีย แทนที่จะรับข้อเสนอก้อนโตที่เข้ามา

Mitchell Starc ไม่สามารถหยุดหงุดหงิดกับหมวกแก๊ปสีเขียวของเขาได้ “ขอโทษครับ”

เขาพูด เลิกตอบเพื่อสอดนิ้วเข้าไปใต้ขอบล้อแล้วดึงอีกครั้งที่ขอบ เป็นแบบจำลองของรางวัลที่มอบให้กับผู้เล่นชาวออสเตรเลียทุกคนเมื่อพวกเขาเปิดตัว ทีมการตลาดต้องการให้เขาใส่เพื่อถ่ายภาพ แต่ Starc รู้สึกไม่ค่อยสบายใจ “อันนี้รู้สึกผิดมาก” เช่นเดียวกับผู้เล่นชาวออสเตรเลียส่วนใหญ่ Starc เคยมีหนึ่งในนั้น ของเขาคือ “แก่กว่ามาก และมีกลิ่นแรงกว่ามาก” เขามีสิ่งนี้มา 13 ปีแล้ว และหลังจากนั้นไม่นาน คนอื่นๆ ก็เริ่มทำตัวไม่ถูก

Starc รวดเร็วอย่างชั่วร้ายและมีอาวุธเป็นชาวยอร์คที่จ่ายเงินให้หมอรักษาเท้าอย่างน้อยสองสามโหลเพื่อซื้อห้องครัวใหม่ ได้พิสูจน์ตัวเองว่าเป็นหนึ่งในนักขว้างบอลขาวผู้ยิ่งใหญ่ เขาเป็นมือวางอันดับ 1 ของโลกใน 50 โอเวอร์คริกเก็ตมาอย่างยาวนานในทศวรรษที่ผ่านมา และเป็นผู้ทำประตูชั้นนำในการแข่งขันฟุตบอลโลกวันเดียวทั้งสองรายการที่ผ่านมา ด้วยสิ่งที่เขาทำได้และควรจะเป็นหนึ่งในนักไส่ที่ร่ำรวยกว่าในสนามแข่ง ยกเว้นว่าเขาไม่ได้เล่นเกมคริกเก็ตแฟรนไชส์แม้แต่เกมเดียวในพรีเมียร์ลีกอินเดีย บิ๊กแบช หรือลีกอื่น ๆ มานานกว่าแปดปี

มันไม่ใช่เพราะอาการบาดเจ็บหรือเพราะต้องการข้อเสนอ – “ผมมีข้อเสนอที่ค่อนข้างดี” เป็นเพียงว่าเมื่อมันลงมาเขาไม่ต้องการ เรื่องราวเกี่ยวกับวิธีที่เขาข้ามการประมูล IPL อีกครั้งเป็นคลิกเบตหลัก “การได้ใช้เวลากับครอบครัวเป็นส่วนหนึ่งของมัน” Starc กล่าว Alyssa Healy กัปตันทีมหญิงคนใหม่ของออสเตรเลีย ภรรยาของเขามีตารางการเล่นของตัวเอง และโอกาสที่ทั้งคู่จะได้อยู่บ้านด้วยกันนั้นค่อนข้างหายาก “แต่มันก็เกี่ยวกับการทำให้ตัวเองอยู่ในตำแหน่งที่สามารถเล่นคริกเก็ตที่ดีที่สุดให้กับออสเตรเลียได้ ฉันชอบที่จะเล่นใน IPL อีกครั้งอย่างแน่นอน แต่เป้าหมายของฉันมานานแล้วคือการทำให้ดีที่สุดสำหรับออสเตรเลีย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดก็ตาม”

Starc เล่นสองฤดูกาลกับ Royal Challengers Bangalore ในปี 2014 และ 2015 “ฉันสนุกกับมัน และฉันก็สนุกกับเวลาที่ยอร์กเชียร์เมื่อ 10 ปีที่แล้ว แต่ออสเตรเลียมักจะอยู่ในอันดับต้น ๆ เสมอ” ถ้าพิจารณาจากราคาที่เพื่อนร่วมทีมบางคนซื้อได้ เขาน่าจะรวยกว่านี้อีกประมาณ 10 ล้านเหรียญ (8 ล้านปอนด์) หากเขาเลือกไปทางอื่น “ฉันไม่เสียใจกับมัน เงินจะเข้ามาและหายไป แต่ฉันรู้สึกขอบคุณมากสำหรับโอกาสที่ฉันได้รับ กว่าร้อยปีของการทดสอบคริกเก็ตและมีผู้ชายน้อยกว่า 500 คนที่เล่นให้ออสเตรเลีย ซึ่งในตัวของมันเองทำให้พิเศษมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของมัน”

Starc มีสัญญาที่ดีกับCricket Australia แต่ถึงกระนั้นเขาก็เห็นได้ชัดว่าไม่ได้เล่นคริกเก็ตเพียงเพื่อเงิน มีอะไรมากกว่านั้น

“ไม่มีอะไรที่ฉันรักในกีฬาคริกเก็ตมากไปกว่าการได้นั่งพักผ่อนกับเพื่อนร่วมทีมเมื่อสิ้นสุดการทดสอบที่ชนะ และไตร่ตรองถึงความสำเร็จที่เรามีในสัปดาห์นั้น เพื่อให้สามารถดึงกรีนถุงกับเพื่อนสนิทของฉันหลายคน พวกฉันเติบโตมาในเกมด้วย ฉันหมายถึง แฟรนไชส์คริกเก็ตนั้นยอดเยี่ยม แต่คุณสามารถซื้อหรือขายหรือแลกเปลี่ยนได้ภายใน 12 เดือน ในขณะที่นี่เป็นโอกาสที่ฉันโชคดีพอที่จะมีเวลามากกว่า 10 ปี”

Starc ยอมรับว่า “เป็นช่วงเวลาที่น่าสนใจ” สำหรับคริกเก็ตนานาชาติ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมทดสอบ “มีกีฬาคริกเก็ตแฟรนไชส์มากขึ้นเรื่อยๆ และมีการพูดคุยกันมากขึ้นเรื่อยๆ เกี่ยวกับสัญญาแฟรนไชส์ ​​12 เดือน ซึ่งมันอาจเหมือนกับฟุตบอล ที่ที่คุณมีหน้าต่างระหว่างประเทศ หรือคุณต้องได้รับอนุญาตจากสโมสรของคุณเพื่อไปเล่นกีฬาระดับนานาชาติ นักอนุรักษนิยมในตัวฉันยังคงหวังว่าจะมีเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงรุ่นต่อรุ่นที่ต้องการเป็นตัวแทนประเทศของพวกเขาในการทดสอบคริกเก็ต แต่เงินง่าย ๆ อยู่ในแฟรนไชส์คริกเก็ต มันเป็นเส้นทางที่รวดเร็วสู่ความอื้อฉาว”

ในอีกแปดสัปดาห์ข้างหน้า อย่างน้อย กีฬาจะวิ่งช้าลงและจะมีบางสิ่งที่มากกว่าเงินเป็นเดิมพัน ออสเตรเลียเอาชนะอินเดียในการ แข่งขันWorld Test Championship รอบสุดท้ายที่สนามโอวัล และตอนนี้เข้าสู่สนาม Ashes สำหรับ Starc และผู้เล่นในรุ่นที่เขาเติบโตมา มันเป็นโอกาสที่จะพิสูจน์ตัวเองว่าเป็นทีมที่ดีที่สุดในโลก และคว้าแชมป์สิ่งที่พวกเขาและทุกคนที่ติดตามกีฬานี้จะจดจำไปตลอดกาลด้วยการเป็นทีมแรกของออสเตรเลีย คว้าแชมป์ซีรีส์ในอังกฤษมากว่า 20 ปี

“เราไม่ได้ใช้คำว่า ‘มรดก’ แต่เราเป็นกลุ่มที่มีประสบการณ์ อยู่ด้วยกันมาระยะหนึ่ง ประสบความสำเร็จพอสมควร และนี่เป็นสิ่งที่เราต้องการบรรลุอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพลาดที่นี่ครั้งล่าสุด [ในปี 2019] เมื่อเราวาดซีรีส์นั้น เราต้องการก้าวไปอีกขั้น การคว้าแชมป์ Ashes ในอังกฤษจะเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญ” สำหรับ Starc โดยส่วนตัวแล้ว เขาต้องการนำประสบการณ์ของเขากลับมาใช้ที่นี่ในปี 2019 เมื่อเขาเล่นการทดสอบเพียงครั้งเดียว แผนการของออสเตรเลียในปีนั้นเน้นเรื่องความประหยัด และ Starc บอกว่าเขาจมอยู่กับความพยายามที่จะเปลี่ยนวิธีการชามมากเกินไป

“สี่ปีที่ผ่านมาฉันได้เล่นคริกเก็ตเพิ่มขึ้นเล็กน้อยและมีความคิดที่แตกต่างเกี่ยวกับวิธีที่ฉันต้องการจะทำมันและเล่นโดยใช้จุดแข็งของฉันแทนที่จะเปลี่ยนวิธีที่ฉันทำเพื่อให้เข้ากับการโจมตี ”

แน่นอนว่าอังกฤษกำลังเล่นคริกเก็ตประเภทต่าง ๆ ในครั้งนี้เช่นกัน “วิธีที่อังกฤษดำเนินการเกี่ยวกับคริกเกตในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ พวกเขาทำมันกับทีมต่างๆ ในสภาพที่แตกต่างกัน พวกเขากำลังท้าทายบรรทัดฐานของการทดสอบคริกเก็ต อย่างแน่นอนในจังหวะการเล่น” เขายังคงสงสัยว่าพวกเขาจะสามารถติดมันได้หรือไม่ “สำหรับโฆษณาทั้งหมดจากภายนอก ฉันยังคิดว่ามันจะเป็นไปตามเงื่อนไข ถ้าเรามีสนามแบบอังกฤษดั้งเดิม ซึ่งดูไม่เป็นระเบียบ และถ้าสภาพโอเวอร์เฮดมีส่วน พวกเขาจะยังดุดันกับ Ashes บนเส้นหรือไม่? วิธีที่พวกเขาพูดแนะนำว่าใช่ แต่ไม่ว่าเราจะเห็นมันในทางปฏิบัติหรือไม่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง”

นอกจากนี้ การปะทะกับคนอื่นๆ แบบนั้นก็เป็นเรื่องหนึ่ง แต่แน่นอนว่าเขาเชื่อว่าการปะทะกับเขา แพต คัมมินส์ และจอช เฮเซิลวูดเป็นธุรกิจที่แตกต่างออกไปใช่ไหม รอยยิ้มของ Starc บอกอะไรได้มากกว่าคำตอบของเขา “ฉันเดาว่าเราจะรู้ในอีกหกสัปดาห์ข้างหน้า”


ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ terrasemfronteiras.com

แทงบอล

Releated